3 cách công nghệ đang thay đổi kinh doanh

Một chiếc iPhone mới ra mắt mỗi năm. Xe ô tô tự lái đang trở thành một tiêu chuẩn mới. Trí tuệ nhân tạo đang cách mạng hóa cách con người giao tiếp. Tốc độ phát triển nhanh chóng của thời đại kỹ thuật số đã dẫn đến một số bước nhảy vọt trong cách các doanh nghiệp sử dụng công nghệ.

Trên thực tế, có rất ít ngành công nghiệp không nhận thấy sự thay đổi ở mức độ nào đó. Công nghệ có mặt ở khắp mọi nơi và có một số cách mà nó đã vĩnh viễn thay đổi bối cảnh kinh doanh.

Nói lời tạm biệt với các trung tâm cuộc gọi truyền thống

Nhìn chung, ngân hàng điện thoại đã là dĩ vãng. Trong khi các công ty tổng hợp dữ liệu như Gallup vẫn dựa vào các vị trí tập trung để đạt được mục tiêu của mình, nhiều doanh nghiệp đang chọn thay vào đó dựa vào giải pháp trung tâm cuộc gọi dựa trên đám mây. Các trung tâm cuộc gọi dựa trên đám mây có một số lợi thế so với định dạng trung tâm cuộc gọi truyền thống và đang nhanh chóng trở nên phổ biến.

Trước hết, chúng không yêu cầu một trung tâm điều hành tập trung. Điều này có nghĩa là bạn có thể thuê một nhóm công nhân phân tán và miễn là họ có mặt trong giờ làm việc, họ có thể làm việc ở bất cứ đâu họ muốn. Làm việc từ xa mang lại cho người đại diện mức độ tự do cao hơn nhiều và giúp ngăn chặn tình trạng kiệt sức và tinh thần thấp.

Thứ hai, các trung tâm cuộc gọi đám mây có giá cả phải chăng hơn nhiều, vì hầu hết phần cứng đều do nhân viên cung cấp. Thay vì đầu tư vào điện thoại, các trung tâm cuộc gọi điện toán đám mây thường sử dụng một giải pháp phần mềm có thể liên kết tất cả nhân viên của bạn bất kể môi trường xung quanh họ là gì. Đối với nhiều doanh nghiệp, việc chuyển sang mô hình trung tâm cuộc gọi này là đôi bên cùng có lợi.

Tự đặt hàng tại nhà hàng

Gần đây bạn đã đến cửa hàng McDonald’s chưa? Rất có thể, nếu bạn vào bên trong, bạn sẽ phát hiện ra một ki-ốt không mấy tinh tế nằm tách biệt với quầy gọi món truyền thống.

Việc tự đặt món đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong ngành nhà hàng phục vụ nhanh nhưng cũng đã trở nên phổ biến với việc đặt món bên bàn tại một số quán ăn ngồi. Nó hoạt động để loại bỏ sự không chính xác của đơn đặt hàng, giảm rò rỉ và tăng tốc độ quay vòng của khách hàng.

Mặc dù nó vẫn còn là một điều mới lạ đối với nhiều nhà hàng – và thực sự, sản phẩm của bạn không phải là thành công hoàn toàn nếu bạn vẫn phải giải thích nó với người tiêu dùng – các doanh nghiệp thức ăn nhanh đang nhận thấy rất nhiều sự tương tác tích cực. Trong chừng mực máy tính bảng lo ngại, các chuỗi như Red Robin và Chili’s đang sử dụng chúng để tạo ra hiệu quả lớn nhưng chúng chưa đạt đến mức bão hòa thị trường cao điểm.

Có thể vẫn còn hơi sớm để đánh giá liệu hệ thống tự đặt hàng có trở thành tiêu chuẩn thực tế mới hay không. Nhưng, như hiện tại, họ chắc chắn để lại ấn tượng đáng chú ý trong ngành.

Xe tải tự lái?

Ngành vận tải đường bộ được biết đến với thời gian làm việc dài ngày, doanh thu cao và sự mệt mỏi của người lao động. Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để chống lại tất cả những điều này trong một lần rơi xuống? Tesla tin rằng có thể có và đang làm việc để kết hợp xe tải tự hành vào các đội xe trong vòng vài năm tới.

Điều này có thể đẩy nhanh thời gian giao hàng và giảm chi phí trong ngành. Vẫn còn câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra với những người lái xe tải, nhưng khả năng điều này sẽ sớm trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp vẫn còn khá mỏng. Tuy nhiên, điều đó không phải là không thể, và sẽ phải chờ xem việc áp dụng phương tiện không người lái tiền thu được.

Rõ ràng là công nghệ đã thay đổi hoàn toàn quá trình hoạt động của nhiều doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Từ sự lôi kéo của các trung tâm cuộc gọi dựa trên đám mây đến quyền tự chủ được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo, có thể thấy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang áp dụng một mô hình công nghệ nặng về tương lai.

Về việc những công nghệ nào sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian, điều đó vẫn còn phải xem. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng có rất nhiều sự phấn khích trong không khí.

Recommended Articles

Leave a Reply