4 mẹo để tăng khả năng sử dụng trang web của bạn

Cho dù mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu hay tối đa hóa doanh số bán hàng, bạn nên biết rằng trang web của bạn là chìa khóa cho tất cả các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng nó ở trạng thái tốt nhất trước khi đưa nó lên, và một trong những điều bạn nên chú ý trong quá trình thiết kế web là khả năng sử dụng. Thật không may, đây là một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhiều nhất, nhưng đó chỉ là do các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp không nhận ra mức độ ảnh hưởng của khả năng sử dụng trang web đối với khách truy cập trang web. Khách truy cập hoặc người mua tiềm năng phải luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn và bạn nên lưu ý đến nhu cầu của họ khi thiết kế trang web. Một trang web có khả năng sử dụng tuyệt vời sẽ không chỉ thu hút lưu lượng truy cập mà còn có khả năng họ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, điều này rất tốt cho SEO của bạn. Điều này cũng sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Làm cách nào để bạn tăng khả năng sử dụng trang web của mình? Dưới đây là một vài mẹo hướng dẫn dành cho bạn.

Làm việc trên khả năng đọc của trang web

Một trong những điều mà khách truy cập sẽ tập trung vào là khả năng đọc của trang web. Không ai muốn dành nhiều thời gian để cố gắng hiểu nội dung. Nếu có vấn đề về khả năng đọc, khách truy cập có thể cảm thấy nhàm chán và chọn chuyển sang trang tiếp theo, có nghĩa là bạn sẽ mất khách hàng tiềm năng. Một trong những chìa khóa để tăng khả năng đọc là sử dụng khoảng trắng. Điều này làm cho nội dung dễ đọc hơn và cũng cho phép người đọc tập trung vào nội dung và các yếu tố khác xung quanh nó. Mẹo tiếp theo là sử dụng tiêu đề phụ và đoạn văn cho các phần khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng dấu đầu dòng và các yếu tố thiết kế khác như biểu ngữ và các cạnh, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không quá gây mất tập trung.

Tập trung vào tốc độ trên trang web

Khía cạnh quan trọng khác sẽ quyết định thời gian khách truy cập ở lại trên trang web của bạn là tốc độ. Mục tiêu của mua sắm trực tuyến là tiết kiệm thời gian và tận hưởng sự tiện lợi, và đó chính xác là những gì bạn nên cung cấp cho khách truy cập. Bạn không nên bắt họ đợi vài phút trước khi trang web tải để họ có thể xem sản phẩm và đặt hàng. Đây là một lượt đi như vậy, và một lần nữa, bạn sẽ thua hầu hết họ vào tay các đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể tối đa hóa tốc độ truy cập trang web của mình bằng cách giảm các plugin, đầu tư vào một máy chủ chuyên dụng và giảm số lượng hình ảnh được sử dụng để hiển thị văn bản, đề cập đến một số mẹo

Giúp trang web dễ dàng điều hướng

Một lần nữa, bạn không muốn lãng phí thời gian của khách truy cập khi họ cố gắng điều hướng qua trang web. Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên kỹ thuật số và hầu hết mọi người hiện nay đều sử dụng điện thoại của họ để mua sắm. Giúp trang web dễ sử dụng và điều hướng trên thiết bị di động bằng cách chọn bố cục phù hợp. Hãy thử và loại bỏ thao tác cuộn theo chiều ngang vì nó có thể tẻ nhạt đối với người dùng di động.

Giữ các trang nhất quán

Bằng cách này, bạn nên làm cho tất cả các trang phần tử khớp với tất cả từ phông chữ, kích thước tiêu đề, khoảng cách, màu sắc và kiểu nút. Bạn nên có một chủ đề trong đầu và sau đó kết hợp nó trong tất cả các trang.

Có một trang web thân thiện với người dùng là bí quyết để tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Làm theo các mẹo sau để tăng khả năng sử dụng trang web của bạn và xem nó sẽ giúp ích bao nhiêu trong việc đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Recommended Articles

Leave a Reply