5 dự án công nghệ của Maker cho năm 2020 của bạn

Các dự án công nghệ của Maker cung cấp các dự án đam mê tuyệt vời: bạn có thể luôn bận rộn, rèn luyện kỹ năng của mình và tạo ra một thiết bị thú vị và hấp dẫn để thêm vào bộ sưu tập của mình. Điều đó đặc biệt quan trọng ngay bây giờ, vì rất nhiều người trong chúng ta đang giải quyết vấn đề khóa cửa.

Những người khác phải mua tất cả các công nghệ mới mà họ có. Mặt khác, bạn có thể tự xây dựng.

5 dự án công nghệ của nhà sản xuất mà chúng tôi đã thu thập ở đây là cách hoàn hảo để luôn bận rộn, vui vẻ và sử dụng các kỹ năng của bạn.

1). Xây dựng PC của riêng bạn

Hãy bắt đầu danh sách này với một tiếng nổ: xây dựng PC của riêng bạn là một trong những dự án công nghệ dành cho nhà sản xuất DIY tuyệt vời nhất mà bạn có thể gặp phải vào năm 2020 hoặc bất kỳ năm nào.

Bạn có thể kiểm tra các trang web như Octopart để biết các bộ phận và bạn có thể sẽ tìm thấy không thiếu các công nghệ đã qua sử dụng nhưng vẫn có chất lượng tốt trực tuyến hoặc tại các cửa hàng máy tính địa phương.

Hãy đối mặt với sự thật: nếu bạn nghiêm túc về việc tạo ra công nghệ của riêng mình, một lúc nào đó có thể bạn sẽ muốn tạo ra một chiếc PC của riêng mình.

Hãy nghĩ đến tất cả các lợi ích: bạn có thể xây dựng giàn khoan của riêng mình, theo thông số kỹ thuật của riêng bạn. Bạn có thể tùy chỉnh nó thành bất cứ thứ gì bạn cần hoặc muốn.

Xây dựng máy tính của riêng bạn càng là một ý tưởng hay nếu bạn có nhu cầu công nghệ đặc biệt nào đó: game thủ, nhà sản xuất video, người dùng YouTube hoặc người đam mê âm thanh.

2). Tạo VPN của riêng bạn

Quyền riêng tư trực tuyến là ưu tiên hàng đầu, vì vậy nếu bạn đang muốn bảo vệ thông tin nhạy cảm của mình, bạn nên truy cập Internet bằng mạng riêng ảo (VPN).

Các phiên bản miễn phí của các dịch vụ này có xu hướng đáng nghi ngờ – có lẽ bạn không nên tin tưởng họ cung cấp thông tin của mình.

Các phiên bản trả phí, chẳng hạn như của Nord và Avast, có chất lượng cao hơn nhiều.

Không có gì sai khi trả tiền cho một VPN chất lượng tốt. Điều đó nói rằng, tại sao không xây dựng VPN của riêng bạn?

Xây dựng VPN của riêng bạn là một thách thức tốt, nhưng nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật, có thể bạn sẽ thấy nó rất thú vị.

Nếu bạn thích Mac hơn, thật đơn giản để chọn một máy Mac cũ và xây dựng VPN của riêng bạn bằng máy chủ macOS. Một tùy chọn khác là Raspberry Pi.

Cuối cùng, nếu bạn thích PC, hãy chọn một máy tính xách tay PC đã qua sử dụng và sử dụng Amahi.

3). Xây dựng bảng trò chơi điện tử của riêng bạn

Đây là một cách sử dụng tốt khác cho một chiếc PC cũ: một trò chơi arcade cổ điển, chạy trên hệ điều hành Linux dựa trên Lakka.

Sau khi hoàn thành dự án này, bạn sẽ có một bảng điều khiển trò chơi có thể mô phỏng mọi thứ từ Atari đến PlayStation.

Trên thực tế, danh sách đầy đủ các hệ thống mà bạn có thể mô phỏng là khá dài, và ngoài những hệ thống đã được đề cập bao gồm Nintendo DS, Arcade (FBA), Game Boy, Sega Master System, và nhiều hệ thống khác.

Tất cả những gì bạn thực sự cần là một PC cũ hoặc thiết bị tương thích khác – Raspberry Pi A + hoặc tốt hơn, B +, hoặc CuBox-i, hoặc HummingBoard – hệ thống Lakka, ổ đĩa flash trống ít nhất 512 MB, bàn phím USB , bộ định tuyến, cáp ethernet, màn hình hoặc TV trừ khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay, sau đó là phần mềm 7-Zip (miễn phí), Win32DiskImager (cũng miễn phí) và bộ điều khiển trò chơi có thể kết nối bằng USB.

4). Ăng-ten Wi-Fi Tin Can

Có vấn đề về tín hiệu Wi-Fi? Tìm kiếm một sự thúc đẩy giá rẻ?

Và giá rẻ, chúng tôi có nghĩa là khoảng $ 5,00 các bộ phận.

Đây là một trong những dự án đơn giản nhất có thể tưởng tượng: một ăng-ten wi-fi được tạo ra từ một lon thiếc và một số bộ phận khác.

Những bộ phận nào khác? Một đầu nối gắn bảng giắc cắm nữ loại N, một số dây đồng (khoảng 1,25 inch 12-guaguge), một mũi khoan, một thước đo, một điểm đánh dấu cố định, bốn đai ốc và bu lông, một mỏ hàn, và tất nhiên bạn sẽ muốn có sẵn modem internet để kết nối toàn bộ mọi thứ khi bạn hoàn tất.

5). Xây dựng Amazon Echo của riêng bạn

Bạn đã bao giờ muốn có Amazon Echo chưa? Họ là những trợ lý khá hữu ích: họ có thể phát phương tiện theo lệnh, ghi chú và thường giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Thật dễ dàng để mua một trong những thiết bị này với giá từ $ 50- $ 150, nhưng nếu bạn muốn một cái rẻ hơn và bạn vẫn thích tự làm, bạn hoàn toàn có thể tạo Amazon Echo của riêng mình với Raspberry Pi, tốt nhất là Raspberry Pi 3 (mặc dù 2 cũng sẽ hiệu quả) và Bộ kỹ năng Amazon Alexa.

Các bộ phận duy nhất khác là cáp nguồn MicroUSB, một micrô USB nhỏ (những chiếc có chức năng hoàn hảo có thể có với giá dưới 10 đô la), một số loa, thẻ MicroSD 8GB, sau đó là bàn phím và chuột để thiết lập toàn bộ.

Phần kết luận

Không có gì giống như một dự án công nghệ sản xuất như một bài kiểm tra và thể hiện kỹ năng của bạn, một cơ hội để thỏa mãn đam mê và sản xuất một món đồ hữu ích. 5 dự án ở đây có độ khó và độ phức tạp, nhưng tất cả đều sẽ mang lại rất nhiều niềm vui và tạo ra một mặt hàng hữu ích cho các thông số kỹ thuật tùy chỉnh của riêng bạn.

Recommended Articles

Leave a Reply