Sử dụng các câu đố để phát triển danh sách email của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ nhận được một thứ gì đó không có giá trị gì, thì thật là đáng tiếc, bạn đang thiếu hiểu biết về cách vận hành của thế giới. Cho dù bạn đang cố gắng xác định cách bán sách điện tử trên trang web của mình, ô tô điện tử, chuồng gà hay bồn cầu tự động, nếu bạn đang cố gắng xây dựng một danh sách hữu cơ mà bạn có thể tiếp thị, bạn sẽ phải đổi hàng với mọi người cho địa chỉ email của họ. Tin tốt là bạn có thể tận dụng trí tò mò tự nhiên và bản chất cạnh tranh của con người để hoàn thành công việc này.

Nó đơn giản như sử dụng các câu đố để phát triển danh sách email của bạn.

Câu đố Thu hút khách hàng lý tưởng của bạn

Ngoài các thuộc tính được lưu ý ở trên, các câu đố có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các khách hàng tiềm năng mà họ tạo ra. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một câu đố cụ thể về sở thích của khách hàng lý tưởng của bạn. Điều này sẽ thu hút người đó một cách tự động. Ví dụ: nếu bạn biết khách hàng lý tưởng của mình thích đọc tiểu thuyết bí ẩn của Walter Mosley, bạn có thể thiết kế một bài kiểm tra để kiểm tra kiến ​​thức của họ về nhà văn, nhân vật của ông ấy và cốt truyện của những câu chuyện đáng chú ý nhất của ông ấy.

Các câu đố được chia sẻ dễ dàng

Khi khách hàng của bạn làm tốt bài kiểm tra, họ sẽ tán dương nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này thực tế được đảm bảo. Một đặc điểm khác của bản chất con người là mong muốn cho người khác thấy chúng ta thông minh như thế nào. Thậm chí tốt hơn, các nghiên cứu đã phát hiện ra 96% những người làm các câu đố trực tuyến hoàn thành chúng. Hãy nghĩ về viễn cảnh có rất nhiều người chia sẻ nam châm dẫn dắt của bạn — về ý chí của chính họ.

Các câu đố xác định vị trí của bạn để phục vụ khách hàng tốt hơn

Một lần nữa, nếu bạn đang suy nghĩ về cách bán sách điện tử trên trang web của riêng mình, thì bạn càng biết nhiều về khách hàng lý tưởng của mình, bạn càng có thể cá nhân hóa giao tiếp của mình với họ. Hơn nữa, bạn càng có nhiều cơ hội trình bày với họ một đề xuất mà họ sẽ nhận được một cách thuận lợi.

Tất cả những gì bạn phải làm là thiết kế câu hỏi sao cho câu trả lời của bạn thu hút sự hiểu biết sâu sắc về tính cách và sở thích của họ. Sau đó, bạn phân tích kết quả để xem ai nhận được câu trả lời nào.

Quid Pro Quo

Khi người dùng hoàn thành bài kiểm tra, bạn có thể đặt một thiết bị thu thập khách hàng tiềm năng giữa họ và kết quả của họ. Họ đã đầu tư thời gian để làm bài kiểm tra, vì vậy tất nhiên họ sẽ muốn biết họ đã làm như thế nào với nó. Bạn có thể làm cho việc cung cấp tên và địa chỉ email của họ là điều kiện để nhận được kết quả.

“Để biết bạn đã làm như thế nào, hãy nhập địa chỉ email, cùng với họ và tên của bạn.”

Ở đây, điều quan trọng là phải trung thực với mọi người về lý do bạn yêu cầu thông tin này. Cho mọi người biết thông tin họ cung cấp sẽ được sử dụng để cung cấp các sản phẩm cụ thể cho sở thích cá nhân của họ. Bạn cũng nên liên kết với chính sách bảo mật của mình để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Cho khách hàng lựa chọn

Một số chuyên gia cho rằng buộc mọi người cung cấp thông tin liên lạc để nhận kết quả của một bài kiểm tra là một động thái bẩn thỉu. Nếu bạn đồng tình, bạn luôn có thể cung cấp cho mọi người tùy chọn bỏ qua bước đó và nhận được kết quả của họ giống nhau.

Sự thật mà nói, cách tiếp cận này cải thiện chất lượng của các khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ nhận được. Rốt cuộc, những cá nhân bị ép buộc có thể nuôi dưỡng sự oán giận, điều này có thể khiến họ xóa các chương trình khuyến mãi tiếp theo của bạn mà không cần mở chúng.

Như đã nói, sử dụng các câu đố để phát triển danh sách email của bạn vẫn là một chiến thuật thông minh. Bạn sẽ giải trí cho khán giả của mình trong khi tìm hiểu thêm về họ. Bạn sẽ tự thiết lập để giao tiếp với họ trên cơ sở cá nhân hơn và họ sẽ thay mặt bạn chia sẻ nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng với những người khác.

Recommended Articles

Leave a Reply