Tại sao bạn nên theo đuổi Chứng chỉ ITIL® Foundation

Trong suốt những năm gần đây, ITIL (trước đây được gọi là Thư viện Hạ tầng CNTT) vẫn là nền tảng và khuôn khổ thực hành tốt nhất theo tiêu chuẩn ngành để hỗ trợ, giám sát và điều chỉnh Quản lý Dịch vụ CNTT với các yêu cầu của tất cả các doanh nghiệp. Được AXELOS đăng ký nhãn hiệu, ITIL® Foundation trở thành nhà điều hành quản lý CNTT và sử dụng Vòng đời dịch vụ ITIL để vạch ra toàn bộ lộ trình từ nhu cầu của khách hàng và các điều kiện tiên quyết hoàn toàn thông qua việc cải tiến không ngừng các dịch vụ.

Chúng ta vừa nói về lý do tại sao ITIL là cơ bản trong điều kiện CNTT hiện tại và tại sao nó vẫn thường được chấp nhận trong nhiều tổ chức CNTT. Do đó, điều quan trọng là các nhân viên bên trong các tổ chức này phải hiểu sâu sắc về nền tảng của ITIL để đạt được những lợi thế lớn nhất từ ​​việc thực thi nó. Thông tin và quyền hạn của ITIL là sự thật có ý nghĩa quan trọng, rằng nhiều tổ chức cũng đang dồn nguồn lực vào các dự án tài trợ chứng nhận để cho phép nhân viên được chứng nhận ITIL.

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên cân nhắc để được công nhận ITIL:

  1. Nhiều cơ hội sinh lợi

Nếu bạn không thể truy cập vào các cơ sở tài trợ trên trang web, thì điều đó chắc chắn vẫn là hợp lý ngay cả khi có suy đoán là sẽ đi sau khi được chứng nhận ITIL v3 theo thời gian của bạn. Bạn không chỉ hỗ trợ lý lịch của mình và tạo thêm động lực cho doanh nghiệp, mà có thể bạn sẽ nhận được những cơ hội ngày càng bổ ích cho công việc. ITIL được ghi nhận là một trong những chứng chỉ CNTT sinh lợi nhất và việc các nhà quản lý chương trình ITIL và các nhà lập kế hoạch CNTT đảm bảo có thể kiếm được nhiều hơn sáu con số trong mức lương cụ thể của họ là điều bình thường.

  1. Bộ kỹ năng sắc bén hơn

Chứng nhận ITIL v3 được tách thành năm cấp độ chính cho thấy mức độ thống trị dao động của vật liệu:

Cấp độ 1: ITIL Foundation – Đây là khóa học chứng nhận cấp độ thông qua giúp các chuyên gia sử dụng các ý tưởng, thành phần và thuật ngữ chung được sử dụng trong Vòng đời dịch vụ ITIL và các giai đoạn vòng đời liên quan của nó.

Cấp độ 2: Học viên ITIL – Cấp độ Học viên ITIL nêu bật phương pháp thành thạo nhất để bắt đầu điều chỉnh và tiếp nhận khung ITIL trong các trường hợp và tình huống thông thường.

Cấp độ 3: ITIL Trung cấp – Cấp độ này được tách thành các mô-đun khác nhau áp dụng một chiến lược rõ ràng cho ITSM bằng cách đi sâu hơn từ trên xuống dưới so với các cấp độ công nhận trước đây. Chứng nhận này được xem như một cơ sở chung cho toàn ngành cho một số công việc CNTT đã được lên kế hoạch.

Cấp độ 4: Chuyên gia ITIL – Cấp độ này thông qua một chiến lược quy mô lớn cho đầy đủ Đề án ITIL. Cấp độ này thường được coi là một chứng chỉ được đánh giá cao cho việc học và thực hành tốt nhất của ITIL.

Cấp độ 5: ITIL Master – Cấp độ chứng chỉ thứ năm và cuối cùng này hiển thị thông tin tổng thể và sâu rộng về các tiêu chuẩn, chiến lược và phương pháp thúc đẩy của ITIL và các hình thức quản lý hỗ trợ của nó. Hoàn thành bằng cấp chứng chỉ này sẽ đưa bạn vào một trong những người giỏi nhất và có ý nghĩa nhất trong lĩnh vực khả năng của bạn.

Việc hoàn thành công nhận ở bất kỳ cấp độ nào trong số này sẽ xây dựng phạm vi khả năng của bạn và giúp bạn nắm bắt được khả năng vượt trội về cách ITIL được giám sát và hiện thực hóa trên hầu hết các khuôn khổ CNTT. Việc học các phương pháp hay nhất của ITIL mới được khám phá sẽ khiến bạn trở thành nguồn lực thực sự cần thiết trong số những người bạn đồng hành của mình và giúp bạn tin tưởng hơn vào công việc của mình trong tổ chức.

  1. Bạn sẽ nổi bật giữa Phần còn lại

Bạn sẽ không chỉ ngày càng chắc chắn về năng lực và khả năng làm chủ của mình, mà người quản lý và đồng nghiệp của bạn cũng sẽ bị lóa mắt. Việc đạt được chứng chỉ ITIL ở bất kỳ cấp độ nào được phát triển thêm sẽ giúp bạn có vị trí được ưu tiên rõ ràng so với những nhân viên mới nổi khác trong một tình huống tuyển dụng mở. Ngoài thực tế là nó chứng minh cho các doanh nghiệp thấy rằng bạn rất có năng khiếu và được dạy về các phương pháp hay nhất trong ngành, tuy nhiên, nó cũng sẽ làm cho sự quan tâm của họ đối với bạn ngày càng đáng giá vì bạn sẽ có tùy chọn dễ dàng hoàn thành thủ tục chuẩn bị và cung cấp một số khuyến khích kể từ ngày bạn được giải quyết nhanh chóng. Mặc dù để được chứng nhận ITIL có thể khiến bạn phải trả trước một xu khá lớn, nhưng các tiêu điểm đường dài để phát triển nghề nghiệp có thể xứng đáng với chi phí đó.

  1. Sắp xếp cho tương lai

ITIL đã được xác định sâu sắc vào kết cấu của CNTT doanh nghiệp lớn trong một thời gian khá dài, và mặc dù có những đánh giá khác nhau ban đầu, nhưng vẫn có thể hy vọng rằng sự nổi bật của khuôn khổ sẽ không giảm đi bất kỳ lúc nào trong tương lai gần. Trên thực tế, AXELOS đang liên tục thay đổi và làm mới các khóa học chứng chỉ của họ để nắm bắt thời cơ và định hình các tiêu chuẩn thường được giải quyết của ITIL để quản lý các mô hình cải tiến và đổi mới hiện tại.

  1. Tham gia vào vai trò công việc bạn muốn

Cũng giống như việc đạt được chứng chỉ ITIL mang lại nhiều cơ hội sinh lợi hơn cho công việc và hỗ trợ hồ sơ xin việc, các kỹ năng thu thập được cũng sẽ thường xuyên cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn thay thế hơn trong phạm vi các công việc tuyển dụng trong tổ chức. Những người thông thạo bất kỳ khóa học ITIL cấp cao nào sẽ được lựa chọn chất độn chuồng ngay lập tức liên quan đến nơi họ cần đến và những gì họ cần làm. Vì vậy, thường xuyên trong CNTT, các đại diện phải “đóng góp của họ” theo cách nói, và chọn công việc cấp thấp hoặc vị trí nhân viên tạm thời cho đến khi họ chứng minh được bản thân và nêu rõ thông tin và phạm vi khả năng cần thiết để có những cơ hội ngày càng đáng giá. Với chứng chỉ ITIL, các đại diện có thể thường xuyên thực hiện thủ tục này và các chuyên gia tuyển sinh có thể chọn nhận đóng góp từ người thành thạo đã được xác nhận về nơi người đó cần đến ngay lập tức với mức bồi thường khởi đầu tích cực.

  1. Nó được sử dụng hầu như ở mọi nơi

Một vị trí thuận lợi chính mà ITIL có được là nó được sử dụng phổ biến và được thực tế hóa trong hầu hết các ngành công nghiệp phụ thuộc vào các dịch vụ CNTT được kiểm soát sâu sắc, mà hiện nay ở khắp mọi nơi. Với hơn 10.000 tổ chức đã nhận ITIL trên khắp thế giới, mạng lưới của nó là chắc chắn. Điều này ngụ ý rằng đối với những người thành thạo ITIL đã khẳng định, có rất nhiều không gian để phát triển nghề nghiệp bên trong thị trường.

  1. Số lượng lớn tính linh hoạt

Điều đặc biệt khi được đào tạo trong một khuôn khổ mở rộng và phức tạp như ITIL là sự hiểu biết của bạn về các chức năng bên trong của toàn bộ nền tảng CNTT ngày càng tăng và bạn có được khả năng thích ứng với nhiều khả năng của mình, khiến bạn ngày càng có ý nghĩa đối với tổ chức. Mức độ công nhận của bạn càng cao, bạn càng có thể đảm nhận nhiều công việc hơn.

  1. Tăng kiến ​​thức và sự tín nhiệm

Đối với những người thành thạo ITIL đã được xác nhận, không có lý do thuyết phục nào để “giả mạo” bất cứ thứ gì. Công việc siêng năng của bạn trong việc học các nguyên tắc của ITIL và đạt được các khóa học chứng chỉ của nó sẽ làm cho nó trở nên tốt hơn vì bạn có thể nhanh chóng nhận được một công việc ở vị trí mới với sự hiểu biết về cách sử dụng, kỹ thuật quản lý và giá trị cốt lõi của khuôn khổ.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu chứng nhận của bạn ngay hôm nay!

Recommended Articles

Leave a Reply